Hải Nam tự hào là nhà phân phối máy điều hòa Mitsubishi chính hãng 100% đảm bảo vừa lòng mọi khách hàng

Wednesday, March 16, 2016

Cô dâu chia sẻ: phương pháp chụp hình cưới xinh

No comments :

Để chụp ảnh thiên nhiên bạn phải quen với máy ảnh. Hay nói đúng hơn là bạn cảm thấy thân thuộc, dễ chịu và thiên nhiên với nhiếp ảnh gia. 

Đa phần cô dâu đều thích chụp ảnh hinh nen 3d cưới. Nhưng việc đó không chỉ đơn giản là đứng rồi chụp là xong ngay. Có khá nhiều thứ phải lo cũng như những chuyện “trời ơi”, “í ẹ”, “giá như”, “ước gì”... mà nếu không ai kể vững chắc bạn không biết. Nhất là với ai lần đầu chụp ảnh cưới (mà hầu như ai cũng vậy) thì thế nào cũng va vấp bừa bãi.

Tôi muốn san sẻ những kinh nghiệm đã góp nhóp được trong quá trình chụp ảnh cưới của mình. Bộ ảnh hinh nen cung hoang dao cưới của chúng tôi chụp theo dạng ảnh phóng sự, "tự xử", không nhờ qua studio nên có nhiều phần để lo hơn. Nếu bạn chụp ảnh cưới trong phim trường hay studio thì sẽ khỏe hơn. Nhưng cũng có thể bạn sẽ tìm được điều cần thiết qua các kinh nghiệm của tôi.

1. lập mưu hoạch chụp ảnh

Đứng đầu danh sách các thứ cần lo là việc lập một kế hoạch cụ thể cho việc chụp ảnh hinh nen kinh di của bạn. Nếu bạn thuê studio thì kế hoạch này sẽ ngắn gọn hơn. Khi đã tìm được studio hoặc nhiếp ảnh gia, bạn cần có kế hoạch cho các việc dưới đây.

- thời gian cụ thể như mấy giờ điểm trang, ngày mấy chụp hình, chụp hết bao nhiêu tiếng trong ngày… Nên chụp ảnh trước ngày cưới tầm chí ít 3 tháng để nếu gặp trục trặc còn làm lại được. Chụp sớm, nhiếp ảnh gia cũng có nhiều thời gian làm hậu kỳ cho bức ảnh thêm đẹp.

- Địa điểm chụp tại đâu? Mấy chỗ? Có tính phí hay không và bao lăm tiền? Nếu chỗ phải xin phép thì nên làm trước hai tuần (tỉ dụ như trường học, khu chung cư...)

- Di chuyển thế nào? Có phải thuê xe không? Có sẵn trong danh mục dịch vụ chưa?

- Cần mặc bao nhiêu bộ đồ? Cô dâu thường chọn một bộ váy cưới dài, một chiếc váy cưới ngắn hoặc áo dài và một bộ đồ thường nhật. Chú rể thường mặc mặc một bộ vest và một bộ đồ thường. Nếu tự chuẩn bị váy cưới, cô dâu nên lưu ý việc chuẩn bị phụ kiện (đồ trang sức cho tóc, dây chuyền, hoãn...).

- Người điểm trang là ai? Đã kiểm duyệt trước tay nghề chưa?

- Có concept (ý tưởng, chủ đề riêng) cho bộ hình không? Có kiểu tạo dáng hoặc vị trí đặc biệt nào bạn muốn lưu giữ không? Bạn nhớ luận bàn trước với người chụp.

- Khi nào sẽ đi khảo sát địa điểm chụp trước? Nên đi khảo sát trước một tuần. Nếu bạn đã quen địa điểm đó thì có thể không cần.

- Nên mang theo ô (dù), nón cùng kem chống nắng vì tất cả các nhiếp ảnh gia đều muốn chụp ảnh dưới nắng. Lúc đó khăn giấy, lược... để lau mồ hôi và chải lại tóc là hết sức cấp thiết.

- Có thể rủ theo bạn bè (nếu thích). Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị đồ đoàn, kiểm tra trang phục, giúp bạn tránh "lộ hàng" và làm bạn cười tự nhiên hơn.

- ngừa phương án cho kế hoạch bị bể (trời mưa, chỗ đóng cửa, đông người, thợ điểm trang quá xấu, váy bị dơ, rách...)

- Riêng với cô dâu, bạn nên mua bra không dây, màu da cũng như cần quần mặc chung với váy ngắn. Đây là vấn đề tế nhị nhưng rất cần thiết. Vì các trang phục chụp hình cưới cho nữ thường là váy ngắn hoặc áo sát nách, không thì cũng hở lưng. Các dạng này rất dễ bị "lộ hàng" khi tạo dáng chuyển động chụp ảnh. Để đảm bảo an toàn cũng như tằn tiện thời gian chỉnh sửa (photoshop) cho nhiếp ảnh gia, cô dâu nên đặc biệt chuẩn bị kỹ điều này.    
 

  


2. Xác định tổng tổn phí

Phần này khá đau lòng nhưng buộc bạn phải làm. Các chi phí này sẽ bao gồm tiền cho:

- Nhiếp ảnh gia hoặc studio. hoài có thể tính theo album hoặc theo ngày.

- Tiền cho thợ trang điểm (nếu thuê studio thì không cần quan tâm)

- Tiền thuê hoặc may váy cưới cùng các bộ đồ khác trong album cưới

- Tiền xe chuyển di (nếu phải thuê)

- Tiền ăn uống cho vớ mọi người trong đoàn ngày hôm đó (thường các studio sẽ không đưa ra và có thể bạn sẽ quên, nhưng bạn cần ghi lại điều này)

- Tiền phụ kiện chụp ảnh cưới (hoa cưới, đồ trang hoàng để chụp ảnh...)

- Phụ thu cho chỗ chụp ảnh như phim trường, studio, cafe...

- Nên mang thêm chí ít 10% số tiền đã định để phòng cho các phi phí phát sinh  

 

 

 

 

 


3. Hoạch định bí kíp chụp ảnh thiên nhiên

Sau khi đã Lập kế hoạch thành công cho hai mục lớn ở trên cũng như bảo đảm mọi thứ chuẩn bị toàn vẹn thì đây là phần bạn cần quan hoài nhất đó. vị những thứ ở trên chỉ là bước chuẩn bị cho bạn “tỏa sáng” ở bước này mà thôi.

- Để chụp ảnh tự nhiên bạn phải quen với máy ảnh. Hay nói đúng hơn là bạn cảm thấy quen thuộc, dễ chịu và tự nhiên với nhiếp ảnh gia. Vì khi bạn nhìn vào ống kính, thực tế bạn đang “đối mặt” với người đứng sau nó. Càng cảm thấy thoải mái với người chụp ra sao, bạn càng có thể cười thiên nhiên trước ống kính của người đó. vì thế mọi người hay nhờ bạn bè thân chụp ảnh cưới cho mình vì khi đó bạn sẽ thoải mái, tự nhiên và cười đẹp nhất. Trong trường hợp thuê nhiếp ảnh gia riêng, họ sẽ dành thời kì cà phê, gặp gỡ bạn một ngày để cả hai tìm hiểu, trò chuyện, tâm tư với nhau. Chụp với studio thì không có cơ hội cà kê dạng này nhưng người chụp cũng sẽ nói chuyện để mọi người quen dần nhau hơn, không cảm thấy ngượng nghịu khi chụp ảnh nữa.

- Cô dâu thường quen tạo dáng trước ống kính hơn chú rể. Thế nên ngừa trường hợp chỉ có một cách tạo dáng xuyên suốt cả album, cô dâu nên tạo điều kiện cho chú rể quen với máy ảnh. Có thể là chụp nháp trước với một người bạn mê chụp ảnh hay chỉ cần mang máy ảnh chụp lẫn nhau. Đỉnh điểm của việc luyên tập thành công là anh ấy sẽ xem máy ảnh như một thứ quá thường nhật và tự nhiên bên bạn như thế giới này chỉ có hai đứa mà thôi.

- Lời khuyên thứ ba là hãy dẫn bạn bè theo cùng chụp ảnh cưới với bạn. Họ có thể đứng sau hậu đài hoặc cùng tham gia vào bộ ảnh như phù dâu, phù rể. Đi cùng bạn bè, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, vui vẻ hơn, ảnh chụp ra cũng rất dễ thương. Tuy nhiên bạn cần bàn luận kỹ với nhiếp ảnh gia. thường nhật các studio truyền thống và chụp phim trường sẽ từ chối kiểu ảnh này vì không phải ai cũng chụp được dạng ảnh khoảnh khắc.

- Ngoài ra bạn có chụp ảnh với thú cưng, ngôi nhà hay địa điểm kỷ niệm của cả hay người. Khi gần gũi với những điều thân thuộc, mọi người thường cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái hơn. Xem lại hình cưới, bạn cũng cảm thấy đầy kỷ niệm về những vùng đất thân thuộc, những điều kỷ niệm riêng tư nay được lưu giữ lại qua hình ảnh.

- Lời khuyên rút cục khi bạn đã hoàn tất hầu như các bước trên là: hãy thư giãn. Bạn nên nghĩ ngày chụp ảnh như buổi hẹn hò riêng của hai bạn, chẳng cần phải lo âu gì nữa. Thế giới cứ để người chụp lo. Có gì bạn bắt đền photographer thôi! Nói đùa vậy, nhưng nghĩ suy này rất quan yếu vì nó giúp bạn giải tỏa hết mọi áp lực của “lần đầu tiên” mà bạn đang phải gánh.

Chụp ảnh cưới là một trải nghiệm đặc biệt dành riêng cho cô dâu, chú rể, không phải là một cực hình mà ai cũng phải chịu đựng! thành thử, hãy biến buổi chụp hình thành kỷ niệm dễ thương, đáng nhớ.

 

No comments :
Post a Comment