Hải Nam tự hào là nhà phân phối máy điều hòa Mitsubishi chính hãng 100% đảm bảo vừa lòng mọi khách hàng

Monday, March 28, 2016

Những hình ảnh đầu tiên về thành cổ Palmyra tan nát dưới tay tổ chức Hồi Giáo IS

No comments :

Sputnik đã tiết lộ những bức ảnh trước tiên về thành cổ Palmyra, ngay sau khi di sản UNESCO này thoát khỏi gọng kìm của tổ chức quốc gia Hồi giáo (IS) tự xưng.

 Thành cổ Palmyra nằm tại tỉnh Homs, cách thủ phủ Damascus của Syria hình 3d khoảng 200km, chung cục đã được quân đội Syria, với sự hỗ trợ của các cuộc không kích Nga, giải phóng khỏi tay các phiến quân IS.

 Palmyra, còn được biết tới như "Ốc đảo trên sa mạc Syria", đã bị IS chiếm đóng vào tháng 5/2015 và đã chứng kiến những hành động tàn bạo của các phiến quân trong suốt 10 tháng mà chúng cai trị.

 Những kẻ khủng bố đã tàn phá một số công trình kiến trúc của thành cổ hình 12 cung hoàng đạo này trong quá trình chiếm đóng. Một trong những di sản lừng danh nhất và được bảo tàng tốt nhất của tỉnh thành là Đền Bel 2.000 năm tuổi đã bị san phẳng bằng thuốc nổ.

 

 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 Trong khi đó, Khải Hoàn Môn (The Arch of Triumph), nơi được mệnh danh là viên ngọc quý hình hài hước của thành Palmyra, cũng bị các phiến quân IS cho nổ tung.
 

 

 


 

 

 

 
 

 

 

 

 

  


 Camp of Diocletian, một tổ hợp quân sự được xây dựng dưới đế chế La Mã vào cuối thế kỷ 3 trước Công nguyên đã bị phá trụi. Tuy nhiên, lâu đài Fakhr-al-Din al-Maani vẫn nằm ngạo nghễ trên đỉnh đồi. phần đông công trình Great Colonnade, vốn trải dài hàng trăm mét, cũng còn vẹn nguyên.
 Trong khi đó, nhà hát La Mã đã trở thành nơi chứng kiến những tội ác thất kinh mà IS gây ra. Chúng đã dùng di tích này như một pháp trường để hành hình con tin.
 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 


 

 

 

 

 

 Bảo tàng Palmyra đã tan tành dưới tay các phiến quân IS, những kẻ đã cướp bóc và phá hủy phần nhiều các cổ vật trong đó.

 "Sau khi Palmyra được giải phóng, chúng tôi nghĩ cần làm thế nào để khôi phục đô thị", ông Maamun Abdel Karim, Cục trưởng Cục Cổ vật và Bảo tàng Syria, hôm 27/3 cho hay.
      
 Tổng giám đốc UNESCO, Irina Bokova cũng nói rằng cơ quan này sẽ tiến hành coi xét các biện pháp để hồi phục và bảo tồn Di sản Thế giới này.

 

No comments :
Post a Comment